Máy bào đá tuyết 2 lưỡi dành được sự ưa chuộng từ các chủ nhà hàng, quán ăn để rút ngắn thời gian nghiền đá và tăng tốc độ chuẩn bị thức uống. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn chưa hiểu rõ về máy bào đá tuyết, ưu điểm nổi bật và những lưu ý sử dụng máy đúng cách. Điện máy ABG sẽ mang tới toàn bộ các thông tin quan trọng về máy nghiền đá tuyết để khách hàng tham khảo.
1. Giới thiệu máy bào đá tuyết 2 lưỡi
Máy bào đá tuyết 2 lưỡi là loại máy nghiền đá với thiết kế lưỡi dao đôi chuyên dùng trong các nhà hàng, quán ăn để chế biến các món nước giải khát hay đá bào. Các viên đá ở dạng to sau khi chế biến bằng máy bào đá này sẽ được xay thành dạng mịn hoặc hạt nhỏ tùy theo nhu cầu sử dụng của người đầu bếp.
Máy bào đá được làm bằng hợp kim cao cấp chống gỉ và dùng nguồn điện 220V nên có thể dùng được trong mọi không gian bếp tại nhà hàng, quán ăn.
Máy xay đá tuyết 2 lưỡi có cấu tạo đơn giản và trọng lượng nhẹ chỉ 6kg giúp người dùng dễ dàng sử dụng và vệ sinh máy.
Máy bào đá có các bộ phận chính và phụ kiện đi kèm bao gồm:
– Động cơ lõi đồng có quạt thông gió giúp máy hoạt động liên tục mà không bị nóng hay chập cháy.
– Máy được thiết kế với tay đẩy và nắp có lẫy an toàn kèm theo các đinh ghim cố định đá không bị văng ra. Người dùng có thể lấy tay mở lẫy nắp để kiểm tra lưỡi dao 2 cánh làm từ thép siêu bền bên trong.
– Thiết bị có hộc chứa đá dung tích lớn bằng inox dày.
– Chân máy bằng nhôm chắc chắn được gắn thêm gioăng cao su giúp hạn chế rung lắc và tiếng ồn khi hoạt động.
– Phụ kiện đi kèm khi mua máy là khay đựng đá nghiền bằng inox cao cấp.
Hiện nay, dòng máy nghiền đá tuyết này được phân biệt dựa vào thiết kế lưỡi dao, gồm: máy bào 1 lưỡi, 2 lưỡi và 3 lưỡi dao. Trong đó, model bào đá 2 lưỡi dao được sử dụng nhiều nhất vì có tốc độ bào đá nhanh và nhuyễn mịn hơn các dòng còn lại. Các thức uống ngon được chế biến từ thành phẩm đá bào của máy như là siro đá bào, patbingsu, sinh tố, hoa quả dầm,…
2. Những ưu điểm vượt trội của máy bào đá tuyết 2 lưỡi
Tính ứng dụng cao và sự tiện lợi đã biến chiếc máy bào đá tuyết với những ưu điểm vượt trội sau đây trở thành người bạn không thể thiếu trong căn bếp của các quán ăn, căng tin, nhà hàng:
– Máy bào đá có thiết kế lưỡi dao sắc bén, độ bền cao và chống cùn lưỡi dao cho tốc độ nghiền nhanh cho năng suất lên đến 20kg 1 ngày.
– Thiết bị bào đá tuyết khá nhỏ gọn, chỉ 6kg nên nhân viên chế biến, bartender có thể dễ dàng mang vác hay di chuyển tới các khu vực cần xay nghiền đá.
– Máy nghiền đá tuyết giúp các chủ hàng quán có thể rút ngắn thời gian chuẩn bị nguyên liệu, giảm chi phí nhân công. Đặc biệt, đá nghiền từ máy sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hơn đá được đập thủ công trên nền đất.
– Ngoài công dụng chính là xay đá, người dùng còn xay được các thực phẩm gia đình như thịt cá, rau củ, hoa quả,… Người dùng hoàn toàn có thể dùng máy để trộn thực phẩm nhanh chóng.
3. Những lưu ý khi dùng thiết bị bào đá tuyết 2 lưỡi
Máy bào đá tuyết dễ sử dụng nhưng người dùng cần phải lưu ý các vấn đề sau trước, trong và sau khi vận hành để máy hoạt động an toàn, bền bỉ và ổn định.
Trước khi sử dụng: kiểm tra nguồn điện để đảm bảo không bị rò rỉ tránh giật hay chập cháy. Tiếp theo, người dùng kiểm tra hộc chứa đá và phần lưỡi dao để loại bỏ các dị vật sót lại bên trong.
Trong khi sử dụng: Đặt máy ở mặt phẳng tuyệt đối để tránh rung lắc. Người dùng có thể điều chỉnh độ rộng của dao bào sao cho phù hợp với nhu cầu về độ mịn của đá. Lưỡi dao siết càng chặt đá sẽ càng mịn.
Không bào quá 20kg đá 1 ngày hoặc vượt khối lượng đá nhà sản xuất quy định.
Sau khi sử dụng máy: Người dùng tháo phụ kiện và vệ sinh khoang chứa đá sạch sẽ bằng khăn lau mềm và bảo quản nơi khô ráo. Tránh sử dụng chất tẩy rửa mạnh để lau chùi sẽ khiến máy bị hao mòn, oxy hóa.
Một số bí quyết hay dành cho các chủ nhà hàng, quán ăn, bartender để thành phẩm đá tuyết mịn và xốp nhất:
– Sử dụng nước khoáng để đông đá thay vì nước ăn, nước máy hàng ngày sẽ có nhiều thành phần canxi.
– Khi đông đá người chế biến nên bỏ thêm một lượng nhỏ đường để khi xay đá sẽ mềm hơn thông thường.
– Khi lấy đá ra khỏi tủ đông, nên để đá tan nhẹ ở nhiệt độ thường khoảng 3 – 5p trước khi cho vào máy nghiền đá.
Bài viết là những chia sẻ đầy đủ và bổ ích về máy bào đá tuyết 2 lưỡi đến từ các chuyên gia nghiên cứu sản phẩm của điện máy ABG. Qua các ưu điểm nổi bật cũng như lưu ý khi sử dụng thiết bị, chắc chắn quý khách hàng sẽ yêu thích, lựa chọn và vận hành máy bào đá hiệu quả nhất.