Hướng dẫn lắp điều khiển từ xa cho tời điện đơn giản, dễ thao tác

Hướng dẫn lắp điều khiển từ xa cho tời điện đơn giản

Nhu cầu lắp điều khiển từ xa cho tời điện để tăng khoảng cách sử dụng, tăng tính linh hoạt, tiết kiệm công sức và thời gian di chuyển theo máy. Không chỉ vậy, việc tích hợp bộ điều khiển cho thiết bị tời điện còn đảm bảo an toàn cho người sử dụng trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Trong bài viết này, điện máy ABG sẽ giải đáp những thắc mắc thường gặp nhất về chi phí lắp đặt điều khiển từ xa, hướng dẫn lắp đặt đúng chuẩn và lưu ý an toàn khi thao tác để quý khách hàng tham khảo.

1. Hướng dẫn cách lắp bộ điều khiển từ xa cho tời điện

Sau khi lựa chọn được bộ điều khiển từ xa phù hợp, người dùng sẽ tiến hành lắp đặt vào máy tời điện, dưới đây là hướng dẫn cách lắp đặt điều khiển từ xa vào tời đúng chuẩn:

Bước 1: Chuẩn bị máy tời cần lắp, bộ điều khiển và dụng cụ hỗ trợ như tua vít và kìm.

Bước 2: Dùng tua vít để tháo hộp đen của tời điện, xác định dây nguồn và dây chạy, đánh dấu lại đồng thời tháo ốc cố định để tách dây ra.

Bước 3: Lắp tụ điện của động cơ vào trong hộp đen và động cơ của bộ điều khiển từ xa.

Bước 4: Tháo nắp tời và thay bằng nắp của hộp đen có trong bộ điều khiển từ xa và máy, đấu nối lại các dây vào giắc cắm của hộp đen.

Bước 5: Sau khi đấu nối xong, người thợ nhẹ nhàng lắp tại hộp đen và nối các giắc cắm còn lại của hộp đen khớp với tời.

Bước 6: Sau khi lắp đặt xong, người thợ vận hành máy sẽ chạy thử để xác định các chức năng điều khiển của bộ điều khiển từ xa đã tương thích với máy tời.

Hướng dẫn cách lắp điều khiển từ xa cho tời điện
Hướng dẫn cách lắp điều khiển từ xa cho tời điện

2. Chi phí để lắp điều khiển từ xa cho tời điện

Hiện nay trên thị trường, chi phí để lắp điều khiển từ xa cho thiết bị tời điện dao động vào mức 1.500.0000 vnđ – 4.500.000 vnđ với tùy từng model máy tời khác nhau, cụ thể:

– Dòng tời điện mini, tời PA dùng nguồn điện 220V chỉ cần đấu nối với bộ điều khiển mà không cần trang bị thêm phụ kiện gì thì chi phí sẽ là 1.500.000 vnđ – 2.000.000 vnđ.

– Dòng tời đa năng khi tích hợp điều khiển từ xa sẽ phải lắp đặt thêm tụ điện với chi phí thêm 2.000.000 vnđ nên tổng số tiền cần đầu tư là 3.500.000 vnđ – 4.500.000 vnđ.

Ngoài ra, giá thành của bộ điều khiển chênh lệch do dòng tay bấm là hàng chính hãng từ các thương hiệu lớn hay dòng tay bấm giá rẻ, cụ thể:

– Tay khiển cao cấp chính hãng đang có giá bán trên thị trường là 3.500.000 vnđ.

– Tay khiển Trung Quốc giá rẻ đang có mức bán ra là 1.500.000 vnđ.

Vì vậy, người thợ có thể lựa chọn các mẫu điều khiển phù hợp nhất và tiến hành lắp đặt dựa trên ngân sách tài chính, nhu cầu thực tế và sở thích.

3. Lưu ý khi lắp đặt bộ điều khiển vào tời điện

Trong quá trình lắp bộ điều khiển từ xa cho thiết bị tời điện, các kỹ sư phải nắm rõ các lưu ý an dưới đây để đảm bảo an toàn lao động:

Bộ điều khiển từ xa được sản xuất thành 2 loại riêng dựa theo nguồn điện sử dụng là 220V và 380V. Vì vậy, trong quá trình tìm mua bộ điều khiển từ xa, các kỹ sư cần xác định tụ điện của máy tời cá nhân để mua đúng thiết bị điều khiển nhằm tránh rủi ro chập cháy do không đồng nhất về tụ điện.

Ngay sau khi lắp đặt xong, người thợ kỹ thuật không nên vận hành ngay lập tức mà phải kiểm tra máy đã khớp lệnh điều khiển với các nút bấm Up/Down, Left/Right trên bộ điều khiển chưa để tránh hoạt động người chiều do đấu nhầm dây. Trong trường hợp xảy ra lỗi, kỹ sư máy tời chỉ cần đổi vị trí 2 dây chạy là xong.

4. Điện máy ABG cung cấp dịch vụ lắp bộ điều khiển từ xa tời điện uy tín

Điện máy ABG là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu chuyên tư vấn, lắp đặt điều khiển từ xa cho tời điện. Đối tượng khách hàng đến với đơn vị ABG dù là các công ty, doanh nghiệp hay hộ gia đình đều được ký kết hợp đồng nhận thi công và làm việc nhanh chóng, hiệu quả.

Hơn nữa, công ty ABG còn là nơi sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao và tinh thần làm việc tận tâm, giúp khách hàng hoàn toàn hài lòng khi mua bộ điều khiển và chọn dịch vụ lắp đặt tại đây.

Với tác phong làm việc chuyên nghiệp, các hợp đồng mua hàng sau khi ký kết sẽ được sẵn sàng lắp đặt ngay cả khi các khách hàng hay công trình ở vị trí xa. Thêm vào đó, điện máy kỹ thuật ABG còn cung cấp các dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng hệ thống điều khiển tời điện tận nơi theo yêu cầu.

Bộ điều khiển từ xa dòng tời PA/KCD cao cấp
Bộ điều khiển từ xa dòng tời PA/KCD cao cấp

Trên đây là toàn bộ các thông tin về quy trình và chi phí lắp điều khiển từ xa cho tời điện. Chắc chắn các kỹ sư đã hiểu rõ và lựa chọn được bộ điều khiển từ xa phù hợp cũng như lựa chọn được đơn vị cung cấp thiết bị và dịch vụ lắp đặt tin cậy nhất.

Zalo phone