Dây cáp vải móc cẩu có ưu điểm gì, lưu ý khi sử dụng

Dây vải nâng hàng có khả năng chống nước tốt

Dây cáp vải móc cẩu là phụ kiện thay thế cho dây xích hoặc dây cáp dùng để nâng hạ các đồ vật có bề mặt ngoài vỏ sơn dễ trầy xước, tránh làm hư hại hàng hóa. Dây cáp vải có khả năng chống trơn trượt, độ bền cao, khả năng chịu lực tốt. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về các ưu điểm cũng như cách sử dụng đúng dây cáp vải trong bài viết dưới đây.

1.Tổng quan sản phẩm dây cáp vải móc cẩu

Hầu hết các loại dây cáp vải cẩu móc đều được cấu tạo từ sợi polyester chịu lực hoặc nylon. Kết cấu của sản phẩm rất chắc chắn vì được bện sợi to và đan xen với các mấu chịu lực.

Sản phẩm được cố định bằng các đường chỉ có khả năng chịu lực cao tạo nên tổng thể dây cáp bền chắc. Có khả năng đáp ứng được các nhu cầu vận chuyển, nâng hạ hàng hóa ở các kho xưởng, bến bãi, khu chế xuất, lưu trữ.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dây cáp vải với kích cỡ, màu sắc và khả năng chịu tải khác nhau. Người dùng sẽ lựa chọn các sản phẩm dây cáp vải móc cẩu tương ứng với mục đích và nhu cầu sử dụng của mình.

Sản phẩm dây móc vải cẩu hàng chất lượng
Sản phẩm dây móc vải cẩu hàng chất lượng

2. Ưu điểm nổi bật của các sản phẩm dây cáp vải cẩu hàng

Một số ưu điểm mà dây cáp vải kéo hàng sở hữu được nhắc đến dưới đây sẽ chứng minh chất lượng của sản phẩm:

– Sản phẩm được làm từ sợi vải nên có trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với dây cáp tải thép hoặc xích. Ưu điểm này giúp quá trình vận chuyển dễ dàng hơn.

– Dây cáp vải được gia công tốt nên tính ổn định được đảm bảo. Trọng lượng hàng hóa phân bố đều trên bề mặt dây cáp thay vì tập trung ở một điểm duy nhất nên hạn chế tối đa tình trạng đứt gãy giữa chừng khi đang nâng hạ hàng hóa.

– Các sản phẩm dây cáp vải móc cẩu đều có bề mặt nhám, mềm, một số loại chuyên dụng để nâng hạ các hành hóa dễ vỡ còn được phủ một lớp sơn nhằm tránh làm hư hỏng hàng hóa.

– Kết cấu bằng vải polyester nên khả năng chống cháy vượt trội, thích hợp để làm việc trong các môi trường có nguy cơ cháy nổ cao.

– Dây cáp vải cẩu hàng có khả năng chống thấm nước tốt, có thể làm việc trong các môi trường chứa dung môi, hóa chất.

– Chịu lực tốt, tải trọng không giới hạn với nhiều loại dây cáp khác nhau. Mỗi loại tải trọng thường sẽ có thiết kế riêng biệt để giúp người dùng nhận biết dễ dàng, tránh nhầm lẫn.

Dây vải kéo hàng có khả năng chống nước tốt
Dây vải kéo hàng có khả năng chống nước tốt

3. Lưu ý gì khi sử dụng dây cáp vải móc cẩu

Để đảm bảo độ bền của dây cáp vải cũng như tăng hiệu quả sử dụng, người dùng cần phải biết cách sử dụng đúng công năng sản phẩm. Dưới đây là các hướng dẫn chi tiết:

– Không tự động thắt nút hay bên dây cáp vải với nhau bởi sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng chịu lực của dây cáp.

– Không nâng hạ các hàng hóa nặng hơn tải trọng cho phép của sản phẩm để tránh có rủi ro trong quá trình vận chuyển.

– Luôn kiểm tra dây cáp trước khi sử dụng, nhanh chóng khắc phục các lỗi dây cáp để đảm bảo an toàn.

– Lưu ý sử dụng dây cáp vải trong môi trường nhiệt độ không quá cao. Dù có khả năng chống thấm nước và các hóa chất tốt nhưng người dùng không nên để dây cáp vải tiếp xúc thường xuyên với các hóa chất có tính axit hoặc kiềm quá mạnh.

– Để ý đến trọng tâm của hàng hóa trước dùng dây cáp vải để nâng.

Không sử dụng dây để nâng vật quá tải trọng định mức
Không sử dụng dây để nâng vật quá tải trọng định mức

Nội dung bài viết đã chia sẻ cụ thể về ưu điểm của sản phẩm dây cáp vải móc cẩu. Người dùng cũng nên lưu ý các cách sử dụng đã nêu trong bài viết để tăng tuổi thọ sản phẩm, đảm bảo an toàn. Nếu có các thắc mắc liên quan đến sản phẩm, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết.

Zalo phone