Cẩu tời gỗ là gì? Top 5 thiết bị vận chuyển gỗ tốt nhất

Thiết bị vận chuyển gỗ nhập khẩu từ nước ngoài

Thiết bị cẩu tời gỗ chuyên dụng hỗ trợ con người bốc dỡ, di chuyển các khúc gỗ có trọng lượng lớn nhanh chóng, dễ dàng. Sản phẩm được nhiều người đánh giá cao vì dễ sử dụng, đem lại hiệu quả cao trong công việc vận chuyển. Các cá nhân, chủ cơ sở sản xuất và chế biến gỗ có thể tham khảo thôn tin 5 mẫu cẩu tời vận chuyển gỗ tốt nhất thông qua bài viết dưới đây.

1. Cẩu tời gỗ là gì?

Cẩu tời gỗ là thiết bị chuyên dụng dùng để vận chuyển các thân gỗ có kích thước lớn. Sản phẩm được sử dụng phổ biến tại các nhà máy chế biến gỗ, khu khai thác gỗ, xưởng mộc, cơ sở sản xuất đồ gỗ thủ công mỹ nghệ…

Sản phẩm có kích thước nhỏ gọn, có thể lắp trên xe ô tô, xe chở hàng hoặc cố định trên mặt đất giúp người thợ di chuyển các thân gỗ lớn đến vị trí mong muốn một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Thiết bị chuyên dùng để nâng các thân gỗ lớn
Thiết bị chuyên dùng để nâng các thân gỗ lớn

2. Danh sách 5 thiết bị cẩu tời gỗ chất lượng tốt nhất

2.1 Thiết bị cẩu gỗ 4 thanh giằng tải trọng 1000kg

Sản phẩm cẩu tời gỗ 4 thanh giằng thường được lắp và sử dụng trong các cơ sở sản xuất gỗ. Thiết bị có khả năng bốc dỡ, di chuyển các thân gỗ có trọng lượng tối đa lên tới 1000kg.

Chiều cao của cẩu gỗ là 2,2m, chiều dài cánh tay vươn đạt 1,5m. Trụ đứng của cẩu tời được cố định bằng hệ thống 4 thanh giằng chắc chắn, đảm bảo thiết bị không bị nghiêng trong quá trình tải hàng.

Khung cẩu tời được làm từ thép mạ kẽm chịu lực tốt, có khả năng bảo vệ máy khỏi ăn mòn từ tác động môi trường. Giá của một chiếc cẩu tời 4 thanh giằng dao động từ 3,000,000 vnđ đến 4,000,000 vnđ.

Thiết bị được sử dụng phổ biến tại các xưởng sản xuất gỗ
Thiết bị được sử dụng phổ biến tại các xưởng sản xuất gỗ

2.2 Cẩu tời gỗ 2 thanh giằng nhập khẩu Nhật Bản tải trọng nâng 500kg

Thiết bị cẩu tời gỗ 2 thanh giằng xuất xứ từ Nhật Bản và được nhập khẩu về Việt Nam. Cẩu xoay 360 độ có chiều cao 2150mm, độ vươn cần 1250mm. Tải trọng nâng tối đa của sản phẩm là 500kg. Khung cẩu xoay phù hợp lắp các dòng tời điện PA, tời điện mặt đất.

Ưu điểm nổi trội của sản phẩm là được trang bị 2 thanh giằng bằng thép, giúp thiết bị đứng vững trong quá trình nâng hàng. Thiết bị được nhiều người dùng tin tưởng sử dụng vì chất lượng tốt và có giá thành rẻ khoảng 2,800,000 vnđ.

Thiết bị nâng gỗ nhập khẩu Nhật Bản chính hãng
Thiết bị nâng gỗ nhập khẩu Nhật Bản chính hãng

2.3 Cẩu gỗ xoay mini 360 độ thương hiệu Stronger

Cẩu tời Stronger được sử dụng rộng rãi tại các xưởng sản xuất đồ gỗ thủ công, công ty sản xuất giấy. Sản phẩm được các chuyên gia kỹ thuật đánh giá cao bởi khả năng nâng hạ mạnh mẽ, có thể hoạt động liên tục trong 8 tiếng mà không bị nóng động cơ.

Thiết bị được cấu tạo từ các thanh thép chịu lực với chiều cao lên tới 2,2m. Chiều dài cần vươn đạt 1,2m. Trục cẩu tời Stronger còn có khả năng xoay 360 độ, giúp người dùng dễ dàng điều khiển và sử dụng tại nhiều vị trí khác nhau.

Cẩu nâng hàng thương hiệu Stronger nhập khẩu
Cẩu nâng hàng thương hiệu Stronger nhập khẩu

2.4 Cẩu tời gỗ mini thủy lực tải trọng 3 tấn

Dòng cẩu tời gỗ mini thủy lực là thiết bị công nghiệp được các thợ máy tin dùng để bốc dỡ, di chuyển gỗ tại các xưởng mộc. Ngoài ra thiết bị có thể lắp trên xe chở hàng vì tính linh động cao, có thể gấp gọn.

Chiều dài cần trục 4,8m, hoạt động dựa trên hệ thống thủy lực. Máy có khả năng di chuyển các thân gỗ kích thước lớn có tải trọng lên tới 3 tấn.

Cẩu tời mini thủy lực có khả năng xoay 360 độ. Móc cẩu làm từ chất liệu thép, được đúc nguyên khối giúp giữ chắc thân gỗ trong quá trình vận tải, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Thiết bị cẩu tời gỗ mini thủy lực tải trọng nâng 3 tấn
Thiết bị cẩu tời gỗ mini thủy lực tải trọng nâng 3 tấn

2.5 Tời cẩu vận chuyển gỗ 5 tấn thương hiệu Kanglim

Kanglim là thương hiệu tời cẩu vận chuyển hàng nổi tiếng, được nhiều chủ đầu tư tin tưởng lựa chọn. Thiết bị thường được lắp cố định trên xe tải, dùng để bốc dỡ, di chuyển gỗ từ nơi khai thác đến các nhà máy.

Thiết bị có cấu tạo bao gồm 2 chân trụ, 1 thân cẩu, 1 móc cẩu. Trong đó, 2 chân phụ đóng vai trò quan trọng trong việc giữ thăng bằng cho máy trong quá trình nâng các thân cây gỗ.

Thân cẩu hoạt động dựa trên hệ thống thủy lực, có khả năng bốc dỡ thân gỗ tròn có tải trọng lên tới 5 tấn. Tuy nhiên, nhà sản xuất khuyến cáo người dùng chỉ nên sử dụng thiết bị để nâng hạ các khúc gỗ có khối lượng bằng 80% tải trọng định mức để đảm bảo an toàn.

Thiết bị cẩu tời thương hiệu Kanglim được nhiều người tin dùng
Thiết bị cẩu tời thương hiệu Kanglim được nhiều người tin dùng

3. Ứng dụng của thiết bị cẩu nâng gỗ trong đời sống

Cẩu tời nâng gỗ là thiết bị nâng hạ chuyên dụng, được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề như:

Ngành vận tải, cụ thể là vận tải gỗ. Các chủ doanh nghiệp thường trang bị cho công nhân cẩu tời gỗ để có thể bốc dỡ, vận chuyển gỗ từ nơi khai thác đến các bãi tập kết hoặc nhà xưởng chế biến gỗ.

Ngoài ra, sản phẩm còn được sử dụng rộng rãi tại các cảng biển để nâng hạ gỗ lên tàu thuyền, phục vụ hoạt động xuất khẩu. Thiết bị được các thợ máy tin dùng vì có tính linh hoạt cao, vận hành mạnh mẽ, bền bỉ trong mọi điều kiện thời tiết.

Ngành chế biến gỗ: trong các nhà xưởng chế biến gỗ hoặc xưởng chế tạo đồ thủ công mỹ nghệ, người thợ cần có sự hỗ trợ của cẩu tời nâng gỗ để có thể bốc dỡ các thân gỗ tròn tới các vị trí mong muốn. Sản phẩm có khả năng nâng hạ nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho người sử dụng.

Cẩu móc gỗ được ứng dụng rộng tại nhiều lĩnh vực
Cẩu móc gỗ được ứng dụng rộng tại nhiều lĩnh vực

Cẩu tời gỗ là lựa chọn hoàn hảo cho các chủ doanh nghiệp sản xuất và chế biến gỗ. Sản phẩm hỗ trợ đắc lực cho con người trong quá trình vận chuyển và giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình nâng hạ.

Zalo phone