6 Mẫu móc cẩu tấm đan bê tông cốt thép tốt nhất

Thiết bị móc cẩu tấm đan chính hãng, giá tốt

Móc cẩu tấm đan được ứng dụng rộng rãi tại các công trình thủy lợi, cầu đường, hệ thống cấp thoát nước… Thiết bị dễ dàng nâng các tấm bê tông có khối lượng nặng, kích thước lớn. Tùy theo hạng mục thi công, các kỹ sư công trình có thể lựa chọn chiếc móc cẩu có sức nâng phù hợp đáp ứng yêu cầu vận tải.

1. Móc cẩu tấm đan là gì?

Móc cẩu tấm đan là thiết bị dùng để nâng các tấm bê tông cốt thép có khối lượng lớn. Thiết bị móc được tôi luyện từ các hợp kim thép carbon có khả năng chịu tải tốt và độ bền cao.

Móc thường được các công nhân sử dụng để cẩu các tấm đan ở các rãnh thoát nước, hố ga, cống nước, mương thoát nước,…

Thiết bị được làm từ chất liệu hợp kim thép không gỉ
Thiết bị được làm từ chất liệu hợp kim thép không gỉ

2. Top 6 mẫu móc cẩu tấm bê tông sử dụng phổ biến

Kích thước và khối lượng các tấm bê tông sẽ phụ thuộc vào vị trí lắp đặt chúng trong từng lĩnh vực cụ thể. Dưới đây là một số loại móc cẩu ứng dụng tại một số địa điểm người mua móc cẩu có thể tham khảo.

2.1 Puly móc cẩu 1 tấn nâng tấm đan rãnh bê tông thoát nước

Puly móc cẩu 1 tấn là loại móc dùng để nâng các tấm đan rãnh bê tông thoát nước lắp đặt ở các công trình giao thông đô thị, vỉa hè khu công nghiệp.

Các tấm đan rãnh thoát nước lắp đặt trên diện tích nhỏ và trải dài theo tuyến đường nên các công nhân có thể kết hợp puly móc cẩu 1 tấn với cẩu trục lắp trên xe ô tô để sử dụng. Kỹ sư công trình điều khiển puly nâng từng tấm bê tông hoặc 10-20 tấm cùng lúc để tăng hiệu quả lắp rãnh thoát nước.

Thiết bị dùng để nâng miếng bê tông lắp trên ống cống thoát nước
Thiết bị dùng để nâng miếng bê tông lắp trên ống cống thoát nước

2.2 Móc cẩu tấm đan rãnh thoát nước tầng hầm puly ròng rọc 2 tấn

Móc cẩu puly ròng rọc 2 tấn đến từ Nhật Bản được sử dụng để cẩu các tấm bê tông rãnh thoát nước lắp đặt trong các tầng hầm chung cư, khu đô thị.

Móc cẩu được thiết kế 1 rãnh và chốt chặn an toàn nên thiết bị đảm bảo khả năng vận tải các miếng bê tông nặng an toàn. Các công nhân có thể lắp đặt cáp tải có đường kính từ 7mm đến 9mm để sử dụng cẩu các tấm đan có tải trọng tối đa 2000kg.

2.3 Ròng rọc móc tấm bê tông tải trọng 3000kg

Ròng rọc móc cẩu 3 tấn đóng vai trò quan trọng trong việc kéo thả các tấm bê tông đậy mương thoát nước theo phương thẳng đứng. Công việc nâng hạ các tấm đan giờ đây đã trở nên nhẹ nhàng hơn bởi ròng rọc trợ lực của móc cẩu.

Móc cẩu puly ròng rọc 3 tấn có cấu tạo đơn giản và nhỏ gọn với kết cấu rãnh đơn. Bề mặt móc được phủ lớp sơn tĩnh điện khó bị hư hỏng và mài mòn ở nhiều điều kiện môi trường.

Tấm chặn và đinh chốt được tôi luyện từ hợp kim thép và carbon giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng móc cẩu. Sản phẩm được cấp đầy đủ chứng chỉ chất lượng và nguồn gốc xuất xứ CO-CQ nên rất an toàn khi cấu kiện các tấm đan khối lượng lớn.

2.4 Móc cẩu tấm đan tải trọng nâng 5 tấn hãng OEM

Chủ công ty lắp đặt hố ga có thể trang bị móc cẩu 5 tấn hãng OEM cho các công nhân để tăng năng suất làm việc. Móc cẩu có đặc điểm dạng khối có độ bền và độ an toàn cao do được tôi luyện kỹ càng.

Cáp tải sử dụng là loại 25mm để nâng hạ cùng lúc nhiều nắp hố ga có tải trọng tối đa 5 tấn. Đinh chốt móc cẩu do được chế tạo từ hợp kim thép và carbon nên sử dụng thời gian dài không lo bị ăn mòn.

Móc cẩu tấm đan bê tông tải trọng nâng 5 tấn
Móc cẩu tấm đan bê tông tải trọng nâng 5 tấn

2.5 Cẩu móc có chốt an toàn sức kéo 4 tấn thương hiệu Kawasaki

Móc cẩu 4 tấn Kawasaki được tôi luyện từ thép và carbon đảm bảo móc cẩu chắc chắn khi vận chuyển các nắp cống bê tông đúc sẵn. Thiết bị được thiết kế 2 rãnh và kết cấu nhỏ gọn giúp tiết kiệm không gian bảo quản cất trữ nhưng vẫn đảm bảo khả năng vận tải.

Móc cẩu tấm bê tông Kawasaki 4 tấn được phủ lớp sơn màu xanh nổi bật tăng khả năng chống gỉ sét và mài mòn.

Logo Kawasaki được in nổi trên bề mặt cẩu giúp người mua móc cẩu dễ dàng nhận diện và tìm kiếm. Miệng móc được thiết kế chốt an toàn giúp dây thừng buộc nắp cống bê tông không bị tuột ra khỏi móc.

2.6 Móc cẩu KONDOTEC Nhật Bản nâng tấm bê tông cốt thép

Móc cẩu Kondotec được các kỹ sư xây dựng sử dụng để nâng hạ tấm đan bê tông cốt thép xây dựng các xí nghiệp.

Thiết bị cẩu có khả năng nâng hạ tấm bê tông có tải trọng tối đa 10 tấn với cáp tải có đường kính từ 24-26mm. Bánh xe di chuyển được thiết kế kích thước lớn giúp nâng hạ các miếng bê tông nhẹ nhàng và nhanh hơn.

Thiết bị móc miếng bê tông cốt thép thương hiệu Kondotec
Thiết bị móc miếng bê tông cốt thép thương hiệu Kondotec

3. Ứng dụng của thiết bị móc cẩu tấm đan bê tông

Lĩnh vực dễ nhận thấy nhất về tính ứng dụng của thiết bị chính là các dự án xây dựng cầu đường. Các kỹ sư công trình thường sử dụng móc cẩu để nâng hạ các tấm đan bê tông đúc sẵn lắp hố ga, ống cống.

Trong lĩnh vực cấp thoát nước, các công nhân dùng móc cẩu để để tháo lắp nắp cống, ống cống, xây rãnh thoát nước ở trên đường, tầng hầm, khu công nghiệp,…

Móc cẩu còn đóng vai trò quan trọng trong ngành nông nghiệp và chăn nuôi. Cụ thể, móc cẩu giúp thợ máy sắp xếp tấm đan để xây dựng nền chuồng heo hay xây dựng công trình thủy lợi, đê kè, hệ thống trữ xả nước,….

Không chỉ nâng hạ các tấm bê tông, móc còn có thể lắp đặt trên cần trục để nâng hạ kiện hàng hóa ở các kho bãi, nhà kho, bến tàu,…

Ngoài ra, thiết bị còn được dùng kết hợp với khung cẩu xoay để khai thác vật liệu ở các hầm mỏ, hầm khai thác khoáng sản,…

Móc cẩu tấm đan là thiết bị quan trọng giúp các công nhân công trình giảm nhẹ công việc di chuyển các tấm bê tông có khối lượng lớn. Tin chắc rằng qua bài viết trên, các chủ thầu công trình có thể dễ dàng lựa chọn một chiếc móc cẩu phù hợp trang bị cho các công nhân giúp tăng hiệu quả công việc và hoàn thành dự án sớm hơn dự kiến.

Zalo phone