1. Thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng

Hình thức thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng được thực hiện thông qua ATM hoặc thông qua giao dịch trực tiếp trên máy tính, điện thoại.

Với phương thức thanh toán điện tử này, người mua chỉ cần chuyển tiền từ tài khoản của mình sang tài khoản của người bán để thanh toán ngay khi thực hiện giao dịch.

Cũng bởi tính dễ dàng, tiện lợi, có thể chuyển khoản thanh toán ở bất cứ nơi đâu, bất cứ thời điểm nào chỉ với một chiếc điện thoại di động hoặc máy tính có kết nối mạng nên phương thức thanh toán chuyển khoản qua ngân hàng đã và đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Hơn thế, phương thức thanh toán chuyển khoản qua ngân hàng hiện đã được pháp luật Việt Nam quy định là 1 trong 2 loại hình thức thanh toán được chấp nhận trên hóa đơn nói chung, hóa đơn điện tử nói riêng.

2. Thanh toán khi nhận hàng (COD)

Cod là viết tắt của từ Cash On Delivery có nghĩa là giao hàng thu tiền hộ. Thanh toán Cod hay ship Cod là dịch vụ chuyển phát hàng hoá, nhưng người nhận sẽ chỉ phải thanh toán tiền hàng khi nhận được hàng cho shipper. Người gửi hàng sẽ phải trả chi phí vận chuyển (phí Cod) và các khoản phí khác tuỳ theo loại hàng gửi Cod